Thảo luận trong 'Hoạt động cộng đồng' bắt đầu bởi nailphuongle, 25/12/17.

Chia sẻ trang này

 1. nailphuongle

  nailphuongle Member

  Mỗi chúng ta đều có một giấc mơ..!
  Lúc còn nhỏ ta ước được lớn lên.
  Khi trưởng thành ta ước được hạnh phúc, sức khỏe và giàu sang.
  Nhưng Hạnh Phúc, Sức Khỏe, và Giàu sang đều là những thứ phạm trù rộng thật rộng, xa cũng thật xa. Biết như thế nào là hạnh phúc, như thế nào là giàu sang?
  Chúng ra nghĩ rằng chỉ cần có gia đình có bố có mẹ và con cái, có mức thu nhập đủ để trang trải và chi tiêu cho cuộc sống, tại thời điểm đó, chúng ra nghĩ đó chính là hạnh phúc!

  Khi cuộc sống ta đủ đầy và trọn vẹn gia đình, ta lại có những ước mơ lớn hơn, ước mơ xa hơn là dừng lại một gia đình ổn định, hạnh phúc và giản đơn. Ước mơ được thăng tiến, ước mơ có địa vị, có căn nhà to hơn, có chiếc xe rộng hơn và nhiều nhu cầu khác trong cuộc sống.

  Như một vấn đề tất yếu trong nhu cầu cuộc sống của con người mà Maslow đã đề cập đến trong tháp nhu cầu của ông, nhiều người nói rằng, ước mơ chính là động lực để chúng ta cố gắng và ước mơ vốn có thể xây thành một tòa tháp chọc trời.
  Sự vận động là điều cần thiết, song nếu chúng ta cứ mải đi theo công trình xây dựng chọc trời thì sẽ có lúc đánh mất những thứ vốn quan trọng và gần gũi nhất- những thứ được trang bị từ phía dưới chân của tòa tháp.

  Sự kì diệu của tạo hóa đó chính là ban cho loài người bộ não biết vận động và phát triển, cũng chính vì thế mà nhu cầu của con người cũng lớn dần không kém mà người ta đặt tên cho nó là “lòng tham”. Ước mơ cần có nhưng bạn đừng bao giờ để thứ “lòng tham” chế ngự. Người biết tăng tốc đúng lúc, biết hãm phanh đúng chỗ và luôn luôn vận động để tồn tại, tôi nghĩ đó chính là con người khôn ngoan nhất vì họ biết dừng tại "bến xe hạnh phúc".
  Hãy nghĩ khác đi và sống đơn giản hơn để những người xung quanh chúng ra được hạnh phúc.
   

Chia sẻ trang này