Thảo luận trong 'Các kỹ thuật về bột Nail' bắt đầu bởi Huệ Hít, 2/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. Huệ Hít

  Huệ Hít New Member

  Khuôn cắt bột là một dụng cụ trong bộ đồ nghề làm móng, được sử dụng phổ biến trong việc cắt bột tạo đường cong viền đầu móng sắc nét hoàn hảo, hỗ trợ cho quá trình đắp phom móng bột kết hợp đầu móng màu bằng bột.
  Muốn đắp phom bột kết hợp trang trí đầu móng màu trên móng ta sẽ sử dụng Khuôn cắt bột, cọ đắp phom bột, lưu huỳnh, bột clean hoặc bột pink và bột các màu. Ta có thể đắp trực tiếp bột trên móng thật tự nhiên, trong trường hợp muốn kéo dài móng, ta sẽ sử dụng đến khuôn giấy nối móng hoặc nối móng típ giả.
  Đầu tiên ta hoàn chỉnh các bước mài móng, tạo khuôn bằng khuôn giấy hoặc nối móng típ giả dũa tạo phom nếu muốn kéo dài móng,chải liên kết bột. Tiếp đến,ta rót một lượng vừa đủ lưu huỳnh ra chén thủy tinh nhỏ, trước khi bắt đầu đắp bột ta sẽ rửa sạch bút với lưu huỳnh để tạo độ mềm cho lông đầu bút. Sau đó tùy vào kích thước móng thật mà ta sẽ lấy lượng lưu huỳnh vừa đủ trên lông đầu bút, nếu muốn lấy lượng lưu huỳnh ít, ta sẽ nhúng khoảng 1/3 đầu bút, nếu muốn lấy lượng lưu huỳnh nhiều ta nhúng 2/3 đầu bút hoặc có thể ngập đầu bút. Nếu lượng lưu huỳnh bám trên đầu bút nhiều so với định lượng, ta có thể gạt bớt trên thành chén thủy tinh. Tiếp theo là đặt nhẹ đầu bút lên mặt bột clean phẳng, với kích thước móng tự nhiên nhỏ ngắn ta đặt bút 90 độ so với mặt bột để lấy lượng bột nhỏ, với kích thước móng tự nhiên to dài ta đặt bút chếch khoảng 45-50 độ so với mặt bột để lấy được lượng bột bột lơn, tiếp đến là chờ cho bột ngấm dần dần đầu bút cho đến khi lấy được lượng bột như ý rồi nhẹ nhàng nhấc bút lên, chờ khoảng 2-3s cho mặt bột hơi co lại rồi đặt lên mặt móng cách viền móng khoảng 1-2mm, rồi nhẹ nhàng dùng đầu bút đẩy bôt lên phía viền móng. Sau đó là từ từ tán bột và kéo bột xuống phía dưới phần đầu móng, tiếp đến là lựa chọn kích thước khuôn phù hợp với móng rồi đặt khuôn cắt bột góc 10-20 độ tại vị trí muốn tạo viền cong trên mặt móng. Chờ cho bột hơi se se lại rồi dùng lực tay nhẹ nhàng ấn và miết để gạt bỏ phần bột muốn cắt. Tiếp tục lấy bút đắp bột nhúng một lượng bột màu vừa đủ đặt lên trên đầu móng nối tiếp vào phần bột vừa cắt sao cho tạo độ bằng phẳng trên mặt móng, nếu hai phần bột bị lan vào nhau, ta sẽ dùng dũa mài đi phần bột đó để tạo độ sắc nét cho đường cong. Cuối cùng là chải một lớp bột Clean mỏng lên trên mặt móng và khi mặt bột khô ta dùng dũa mài phom và mài mịn bề mặt móng, sơn bóng và trang trí theo nhu cầu của khách hàng.
   
 2. Minhkhangvh

  Minhkhangvh New Member

  ơ kìa sao mình không tài nào viết bình được bài này nhỉ? Haizz
   
 3. vantien119

  vantien119 Guest

  ib nhé
   

Chia sẻ trang này