Thảo luận trong 'Xây dựng thương hiệu, truyền thông' bắt đầu bởi Linh Nguyen, 8/5/19.

Chia sẻ trang này

 1. Linh Nguyen

  Linh Nguyen New Member

  Sai lầm chủ tiệm nail thường gặp phải
  https://vnailnews.com/10-sai-lam-chu-tiem-nail-khong-bao-gio-tiet-lo-cho-ban-ky-i/

  Trả lương hay tỷ lệ ăn chia quá cao cho thợ
  Sai lầm này bắt nguồn từ tình hình thực thế thiếu thợ như hiện nay. Vì vậy các chủ tiệm nail thường dùng tỉ lệ ăn chia rất cao. Có khi lên đến 7/3 đối với thợ nail mà chính mình chưa biết tay nghề ra sao. Và đây chắc chắn là 1 sai lầm.
  Các chủ tiệm cần phải hiểu tâm lý của thợ nail là gì? Ai đi làm cũng muốn kiếm tiền, thậm chí là rất nhiều tiền, nhưng đó chỉ là điều kiện cần thôi. Điều tiên quyết để người thợ muốn gắn bó với tiệm nail là công việc ở tiệm phải ổn định, phải nhiều khách hàng thường xuyên, khách quen. Thử làm 1 bài toán kinh tế đơn giản, 1 tiệm ngày thợ tiếp 5 khách với tỉ lệ ăn chia 7-3 so với 1 tiệm ngày thợ tiếp 7 khách ăn chia 6 – 4. Bên nào thợ kiếm được nhiều hơn? Trẻ con lên 3 cũng biết là (6×7) > (7×5). Đó còn chưa kể, tiệm có nhiều khách, thì tỉ lệ gặp khách sộp, khách quen của thợ cũng cao hơn (típ nhiều hơn). Đó mới là ma lực tự nhiên giúp giữ chân và thu hút thợ nail.
  https://vnailnews.com/10-sai-lam-chu-tiem-nail-khong-bao-gio-tiet-lo-cho-ban-ky-i/

  Vậy để tiệm có thể hút khách, từ đó mang lại lợi thế cho chủ tiệm khi đàm phán lương với thợ là gì? Đó là phải biết cách xây dựng hình ảnh tiệm (hay còn gọi là marketing). Vậy tại sao phải xây dựng hình ảnh tiệm? Hãy thử nghĩ đơn giản việc này giống như việc 1 cô gái đi tập gym để cải thiện body vậy. Chưa cần biết cô ta có xinh đẹp hay không, nhưng 1 body đẫy đà, chuẩn mực 90-60-90 đảm bảo hút ánh mắt thèm muốn của đàn ông từ mọi góc nhìn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/19
  Doanh Nguyen and Huong Nguyen like this.

Chia sẻ trang này