Thảo luận trong 'Các kỹ thuật về vẽ nail' bắt đầu bởi Huệ Hít, 5/3/17.

Chia sẻ trang này

 1. Huệ Hít

  Huệ Hít New Member

  Chiếc bát và cây cọ nét là những hình ảnh rất quen thuộc đối với các bạn học viên khi mới buổi đầu làm quen với vẽ. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những bước căn đầu tiên của quá trình luyện vẽ trên bát cùng cây cọ nét nhé!
  Đầu tiên là tư thế ngồi: Ngồi thẳng lưng không nên dựa vào tường hay thành ghế, 2 cánh tay thả lỏng, mở rộng tự nhiên.
  Thứ hai là cách cầm bát: Ta úp miệng bát xuống, cầm bát bằng 2 hoặc 3 ngón tay cái, trỏ, giữa, 2 hoặc 3 ngón tay còn lại cầm lọ sơn cọ nét
  Tiếp đến là các bước luyện vẽ: Trước tiên là học cách lấy mực trên thân bút. Ta lấy một lượng sơn vừa đủ trên thân bút bằng cách gạt bốn mặt của thân bút từ gốc lên dần đến ngọn bút xung quanh mặt trong thành lọ sơn dầu, sao cho đầu bút trở nên nhỏ gọn và thấm đều mực. Sau đó đưa ngón tay út ra tì chắc lên mặt bát. Chú ý, ngón tay út với thân bút luôn song song với nhau. Để tránh trường hợp bị toè đầu bút khi sử dụng, ta chếch bút một góc 45 độ so với mặt bát và vẽ bằng thân đầu bút khoảng 0,5 mm. Bạn hãy tưởng tượng ngón tay út như chân compa và thân bút là bút chì nhé! Khi đó, ta xoay ngón tay út như compa, đầu bút sẽ chạm mặt bát, thân bút vẫn song song với ngón tay út và đi theo chiều xoay của ngón tay út, cả cánh tay mở rộng và cổ tay sẽ được hoạt động nâng cao dần theo hướng đi lên. Cứ như vậy, nét kéo bút càng đưa xa thì cổ tay càng mềm dẻo điều này giúp cho quá trình luyện vẽ trở nên dễ dàng hơn, các nét vẽ được bay hơn, không gây cảm giác thô cứng. Khi muốn kết thúc thì nhẹ nhàng từ từ nhấc cao cổ tay và đầu bút lên khỏi mặt bát.
  Khi vẽ kín bát, ta dùng băng dính trong nhấn lên mặt bát và dật hết các nét vẽ muốn xóa. Nếu trong quá trình vẽ, sơn của bạn bị khô bết dính thì pha một lượng vừa đủ nước pha sơn vào trong lọ cọ nét, sau đó đóng nắp và vỗ nhẹ trên tay giúp sơn loãng dần ra.
   
  admin, nailphuongle and lanlan like this.
 2. nailphuongle

  nailphuongle Member

  Chia sẻ thêm video vẽ cọ nét cho cả nhà!
   
  admin thích bài này.
 3. bebu

  bebu New Member

  Thank you!
   
  nailphuongle and admin like this.

Chia sẻ trang này