Thảo luận trong 'Hoạt động cộng đồng' bắt đầu bởi Linh Nguyen, 8/5/19.

Chia sẻ trang này

 1. Linh Nguyen

  Linh Nguyen New Member

  Phóng sự Nail: Tuyệt kỹ tìm thợ nail cho bà chủ tiệm
  https://vnailnews.com/tuyet-ky-tim-tho-nail-cho-ba-chu-tiem/
  Vẻ ưng ý lộ rõ trên khóe mắt chân chim của người đàn bà đã qua tuổi tứ tuần, tôi lại tiếp lời: “Bây giờ chị muốn làm cái gì cũng phải dính tí online mới được. Người ta thống kê rồi, tiếp cận online hiệu quả hơn tiếp cận truyền thống tới 8 lần. Ví dụ như này nhé, như chị đăng tin group tìm thợ nail nà, loáng cái đã có cả trăm, cả ngàn người tiếp cận. Vừa nhanh, free mà độ phủ sóng lại cao. Nếu đầu tư hơn nữa, chị có thể nhờ người tạo page facebook cho tiệm, rồi chạy quảng cáo tìm thợ nail. Tốn kém bao nhiêu do mình lựa mà hiệu quả thấy ngay. Chưa kể mình up menu tiệm lên trang đó, thì lại tiện tay quảng cáo dịch vụ tiệm mình luôn.” Cầm ly nước lên uống 1 hơi, tôi mới thấy công viết chẳng đáng là bao nhưng công tư vấn thế này thì xứng đáng nhận tiền lắm nè.
  “Ngoài ra nếu chị muốn chuyên nghiệp hơn, em có thể nhờ 1 trang báo nail đăng tin hộ. Trang này có viral lắm, em cũng có cộng tác với họ mấy bài. Lượng tiếp cận của họ với cộng đồng nail thuộc hàng top 1, tìm thợ nail thì mấy hồi. Vì thợ nail rảnh rỗi là tìm báo nail đọc mà.” Tôi cố nhấn mạnh chắc nịch trong từng câu chữ để bà chủ có hiểu được sức mạnh của mảng kiến thức mới này. Ngẫm nghĩ 1 lát, bà chủ vui vẻ nhận lời. Với quan hệ của mình, chỉ 5 phút sau đã có tin tìm thợ nail cùng ảnh quảng cáo cho tiệm đăng lên website. Tôi cười đắc chí show ra trước vẻ trầm trồ của bà chủ. Liếc nhìn đồng hồ, tôi xin phép bà chủ cho mình tập trung để hoàn thiện nốt công việc đang dở.
  Hôm nay vợ tôi làm cả pedicure lẫn manicure nên lâu hơn bình thường. Cuối giờ chiều, tôi mới thấy cổ ra chỗ tôi với vẻ mặt kém hí hửng hơn mọi khi. Tranh thủ lúc tắt laptop, tôi mới hỏi vợ có chuyện gì mà mặt đơ ra vậy. Cổ bảo hôm nay cổ hơi khó chịu vì ngồi 1 mình chán, chứ không phải vì thợ làm xấu, làm ẩu. Ờ ha, vợ tôi thích talk trong lúc làm nail lắm. Mà tôi thì ngồi đây rồi, còn với trình độ tiếng Anh vịt đực như của vợ tôi, nghe giọng Mễ chắc chả giao tiếp được mấy hồi. Thôi không sao, đẹp là được rồi! Dắt tay vợ ra quầy thanh toán, tôi mới thấy bà chủ đang hí hửng khỏe: “Nè, cậu coi nè, loáng nãy giờ mà đã đủ 3 người gọi xin đi làm rồi. Thế là đợt tới tôi đỡ phải lo nữa rồi. Cám ơn cậu lắm lắm!”. Tôi cũng lấy làm vui lây cho bà, đồng thời nhận ra rằng phụ nữ ai cũng như ai. Cứ vơi hết phiền muộn thì 20 hay 40 tuổi cũng chỉ là những con số mà thôi.
  Khi thanh toán, bà chủ tiệm nhất quyết đòi free không lấy tiền. Giằng co khách sáo 1 hồi, bả chốt lại rất đanh thép khiến tôi khó thể cự nự: “Cả tôi với cậu đều phải kiếm sống cậu à. Nên cậu giỏi cái gì thì đừng làm miễn phí!”. Vậy thôi, cung kính không bằng tuân lệnh, tôi đành cười trừ nhận vậy. Tuy nhiên tôi vẫn gửi tiền típ cho cô thợ nail gốc Mễ dù vợ có thoáng chút không hài lòng. Bởi vì ai cũng cần phải kiếm sống mà!
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/5/19
  Doanh Nguyen and Huong Nguyen like this.
 2. Doanh Nguyen

  Doanh Nguyen New Member

  Chị viết hay quá!::)::)
   

Chia sẻ trang này