Chia sẻ trang này

 1. nguyenducbds

  nguyenducbds New Member

  Gạch kính lấy sáng hay còn gọi là gạch thủy tinh đều sở hữu công năng là dùng làm cho gạch trang trí. Chúng giúp cung cấp thêm ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo được sự tây riêng (nghĩa là bên bên cạnh không thể nhìn được vào bên trong). Gạch thủy tinh khá thú vị khi tiêu dùng chúng để thay cho các nguyên liệu xây dựng truyền thống. Đặc biệt là chúng siêu yêu thích khi dùng cho phòng tắm hoặc phòng bếp, vì chúng chịu được dầu mỡ và độ ẩm tốt.

  Để thi công gạch kính lấy sáng bạn hãy bắt đầu bằng bí quyết đo không gian sườn mà bạn muốn thi công chúng. Tiếp theo hãy trộn vữa, rồi trải đều xuống nền và ấn từng viên gạch kính xuống. Cứ khiến cho như vậy cho đến khi bạn hoàn thành mỗi hàng. Và cuối cùng hãy rửa sạch và cọ vữa bằng nước ấm và miếng bọt biển.

  Tính không gian của bức tường hoặc sườn cửa sổ mà ta buộc phải thi công

  Kích thước của dự án phụ thuộc vào khu vực mà bạn muốn thi công. Sử dụng thước cuốn đo xác thực chiều dài và chiều rộng của khu vực khiến cho việc. Sau ấy tính không gian không gian. Từ ấy ta với thể tính được chính xác số lượng gạch kính bắt buộc thiết để thi công.
  • Gạch kính lấy sáng được đo bằng cm bắt buộc hãy quy đổi tổ chức ra m2
  • Nếu bạn đang xây dựng một bức tường khối đứng bằng gạch kính thì nó sẽ không sở hữu khung xác định. Trong ví như này bắt buộc đo chiều cao và chiều dài bạn muốn và đánh dấu chúng lên mặt sàn và tường.
  • Nếu bạn đang muốn lắp đặt gạch kính ở 1 khuông cửa sổ, hãy kiên cố rằng khung đấy chịu được trọng lượng lớn. Vì gạch kính lấy sáng nặng hơn so mang những vật liệu bình thường khác.
  [​IMG]Tìm diện tích của bức tường hoặc cửa sổ nơi bắt buộc lắp đặt
  Tính số lượng gạch kính bạn bắt buộc dùng dựa vào thể tích ở bên trên

  Ở phần trên ta đã tính được khoảng trống khung tường nơi ta muốn thi công gạch kính, dựa vào ấy mà bạn mang thể tính được số lượng gạch kính buộc phải sử dụng 1 cách chuẩn xác nhất. Kích thước thường thấy ở gạch kính là 20 x 20 cm, không gian của 1 viên là 20 x 20 = 400 cm2 = 0.04 m2.
  • Nếu ta đang muốn thi công gạch kính ở sườn có diện tích là 2.16 m2, hãy lấy khoảng trống khuông buộc phải thi công chia không gian viên gạch sẽ ra số lượng gạch kính nên thiết. Lúc này ta lấy 2.16 : 0.04 = 54 (viên), vậy số lượng gạch kính buộc phải thiết để thi công là 54 viên.
  • Trong giả dụ ta nhận được 1 đáp số lẻ như 54.6 viên, hãy làm cho tròn xuống còn 54 viên. Vì bạn không thể cắt gạch kính, do được nén ở áp suất cao bắt buộc chúng sở hữu đặc dễ vỡ vụn trường hợp bị tương tác mạnh.
  [​IMG]Hướng dẫn phương pháp tính số lượng gạch kính cần thiết
  Hãy chọn nguyên vật liệu bắt buộc thiết để thi công gạch kính lấy sáng

  Hãy sắm số lượng gạch kính buộc phải thiết sau lúc ta đã tính được ở bên trên. Tiếp theo hãy tìm thêm xi măng, bột triết mạch, miếng đệm gạch và silicon trắng.
  • Bạn sở hữu thể có hoặc không sử dụng silicon và miếng đệm gạch, tùy thuộc vào nhu cầu. Chúng không tác động quá nhiều tới giai đoạn thi công.
  [​IMG]

  Trộn vữa sao cho thật đều để sở hữu chất kết dính tốt nhất
  [​IMG]Trộn vữa có tỉ lệ phù hợp
  Trộn đều cát và xi măng theo tỉ đã sắm đến khi nào thật đều thì thôi. Sau đó cho nước vào và trộn tiếp từ 5 – 10 phút sao cho đạt được hỗn hợp vữa sở hữu độ nhão vừa phải.
  • Trên bao so bì xi măng sẽ hướng dẫn bạn trộn bao nhiêu thì hợp lý. Bạn mang thể trộn rộng rãi hay ít tùy thuộc vào quy mô công việc
  • Nếu bạn sở hữu máy trộn bằng điện (trông giống như máy đánh trứng) sẽ làm công việc dễ dàng hơn
  • Nếu vữa quá khô sẽ khô cứng nhanh dẫn tới khó thi công. Còn vữa quá nhão sẽ khiến cho cho gạch bị chảy xệ dẫn tới không giữ vững được vị trí nên đặt.
  Trải một lớp vữa thật mỏng ở góc tường nơi ta thi công gạch kính

  Sử dụng 1 chiếc bay và khởi đầu trải 1 lớp vữa mỏng lên mặt sàn và tường của góc khung. Nếu khung với 2 góc thì bạn có thể bắt đầu ở bên nào cũng được.
  • Khi thi công gạch kính lấy sáng, bạn nên khởi đầu ở góc tường để mang được độ chuẩn xác tốt nhất.
  • Hãy đặt gạch kính xuống ngay sau lúc vừa trải vữa để nó không bị khô cứng lại.
  [​IMG]

  Đặt miếng đệm vào góc sườn tường

  Miếng đệm hay còn gọi là ke tạo khoảng cách với chức năng đảm bảo cho khoảng cách giữa các viên gạch là đồng nhất, và giúp cho vữa ở hàng trên không bị ép ra khỏi các hàng tốt hơn. Hãy đặt chúng chạm trực tiếp vào mặt sàn và tường chứ không buộc phải nằm trên vữa.
  • Bạn mang thể tiêu dùng hoặc không dùng miếng đệm này. Nhưng trường hợp mang thể dùng chúng sẽ giúp cho những mạch gạch đều và đẹp hơn.
  [​IMG]

  Nhấn khối thứ 1 vào góc

  Hãy quét 1 lớp vữa mỏng lên đáy và cạnh xúc tiếp mang tường của gạch kính. Sau đó nhấn nó xuống góc để nó nằm trên đỉnh của miếng đệm.
  • Khi nhấn gạch kính xuống sẽ với lớp vữa thừa bị đùn ra, bạn chỉ việc cạo chúng đi là được.
  [​IMG]

  Đặt các miếng đệm cách nhau 20 cm

  Các miếng đệm này được đặt ở giữa 2 viên gạch, mỗi miếng đệm bí quyết nhau bằng kích tấc của gạch kính. Những miếng đệm này với thể nằm vĩnh viễn ở giữa 2 viên gạch và bị che lấp bởi vữa. Do vậy nó sẽ không liên quan tới tính thẩm mỹ sau lúc thi công.
  • Nếu các viên gạch bạn đang sử dụng sở hữu kích thước khác nhau thì khoảng phương pháp giữa 2 miếng đệm cũng sẽ khác nhau.
  [​IMG]

  Trải vữa giữa 2 miếng đệm

  Tiếp tục trải một lớp vữa mỏng vữa giữa 2 miếng đệm. Nếu miếng đệm cuối bị dịch chuyển trong lúc bạn trải vữa, hãy đặt nó trở lại vị trí cũ.

  [​IMG]

  Nhấn viên gạch kính tiếp theo vào vị trí

  Tiếp tục rải vữa lên mặt cạnh bên và đáy của viên gạch, sau đấy đặt chúng vào vị trí. Đẩy nó vào sát viên thứ nhất để chúng kết dính lại có nhau.
  • Đừng ấn chúng sát vào nhau bằng lực quá mạnh. Giữa 2 viên gạch cần sở hữu 1 khoảng phương pháp nhỏ để chống lại sự giãn nở tự nhiên.
  [​IMG]

  Cứ tiếp tục làm cho như vậy cho tới khi bạn hoàn tất bậc nhất tiên

  Thực hiện theo từng bước na ná bên trên để lắp đặt từng viên gạch kính.
  • Nhớ cạo sạch lớp vữa thừa bị đùn ra từ các viên gạch. Sẽ vô cùng khó khiến sạch những mặt gạch ví như để lớp vữa thừa khô lại.
  [​IMG]

  Xây dựng từng hàng cho tới khi bạn hoàn thành bức tường bằng gạch kính

  Mặc dù ta đã cái bỏ phần vữa dôi thừa trong quá trình thi công, nhưng kiên cố vẫn còn một phần nào đó bám lại trên gạch kính. Tất nhiên tôi sẽ chỉ dẫn bạn chiếc bỏ chúng nhưng nên chờ cho tới lúc vữa đã khô cứng sau 2 – 3 giờ.
  • Sau khoảng thời kì này chỉ giúp vữa đủ khỏe để ta cọ rửa. Chúng sẽ thực sự chắc chắn nhưng bắt buộc chờ 14 – 21 ngày.
  [​IMG]

  Lau mặt gạch bằng những miếng bọt biển ướt

  Nhúng một miếng bọt biển vào xô nước ấm, sau đấy bắt đầu kỳ cọ vào bất kỳ đốm vữa nào còn xuất hiện trên mặt gạch. Các lớp vữa sẽ dễ dàng bị bong ra khi gặp nước và bị chà nhẹ.
  • Thường xuyên nhúng bọt biển vào xô nước để rửa sạch vữa thừa
  • Chỉ dùng nước thường vào thời điểm này. Vì khi này vữa chưa đủ khỏe để chống lại những hóa chất làm sạch như xà phòng, thuốc tẩy,…
  [​IMG]

  Nếu bạn đang xây bức tường gạch kính trong phòng tắm, hãy cào vữa ra khỏi những mạch để lại độ sâu 10 mm. Sau đấy để chúng khô lại trong 24h.

  Ngày hôm sau ta sẽ lấp đầy chúng bằng bột triết mạch màu trắng (bột này cho mạch gạch trắng mãi mãi mang giá khoảng 17k / túi). Để chúng khô lại trong một – 2 h và lau sạch bằng miếng vải mềm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước cuối cùng hãy thêm Silicon vào những mép tường nếu chúng để lộ khoảng trống

  Vậy là ta đã hoàn thành việc thi công gạch kính lấy sáng chuẩn kỹ thuật.

  [​IMG]

  Anh / chị mang thể địa chỉ theo số 096.179.3896 để được tham vấn về phương pháp thi công hay lựa tậu gạch kính lấy sáng.

  Hoặc tới trực tiếp Showroom Trung Đức địa chỉ 321 Hoàng Quốc Việt Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ tìm chọn thấp nhất
   

Chia sẻ trang này