Thảo luận trong 'Góc chia sẻ, tâm sự 8 nghề' bắt đầu bởi Mai Trang Vũ 93, 10/1/20.

Chia sẻ trang này

 1. Mai Trang Vũ 93

  Mai Trang Vũ 93 New Member

  Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, các khóa học online nở rộ giúp cho người học có thêm nhiều sự lựa chọn thay vì đi học tại trung tâm như truyền thống. Tuy nhiên với một số ngành nghề đặc thù như phun xăm liệu việc học phun xăm online có thực sự hiệu quả? Hãy cùng phân tích ưu và nhược điểm của việc học phun xăm online.

  [​IMG]
  Học phun xăm online đang được rất nhiều người quan tâm​

  1/ Ưu điểm khi học phun xăm online

  Học phun xăm online là một hình thức học vô cùng linh loạt với những ưu điểm như sau:

  • Học phun xăm online tiết kiệm chi phí
  [​IMG]
  Học online là hình thức học có chi phí cực kỳ tiết kiệm​

  Có thể nói đây là một trong những hình thức học vô cùng rẻ. Lý do vì cơ sở đào tạo không mất chi phí thuê mặt bằng, duy trì lớp học và học viên có thể học tại nhà không mất tiền xăng xe.

  Hiện tại mức học phí trung bình cho 1 khóa học phun xăm online chỉ vài trăm nghìn. Và thậm chí sẽ không mất tiền nếu người học xem những video chia sẻ miễn phí trên internet

  • Học phun xăm online linh hoạt về mặt thời gian
  [​IMG]
  Học online không bị gò bó về thời gian​

  Với hình thức học online người dùng hoàn toàn có thể đăng nhập vào các khóa học bất cứ lúc nào. Thay vì hình thức học truyền thống cố định thời gian học, với hình thức này người học hoàn toàn chủ động sắp xếp lịch và học lại bất cứ lúc nào

  • Học phun xăm online giải quyết vấn đề khoảng cách
  [​IMG]
  Học online là lựa chọn lý tưởng cho các học viên ở xa​

  Hiện nay hầu hết các trung tâm dạy nghề phun xăm đều ở các thành phố lớn, người học sẽ phải di chuyển tới trung tâm học thuê trọ rất tốn kém chi phí. Học online sẽ giúp cho tất cả các học viên dù ở đâu cũng có thể tham gia học chỉ với một cái click chuột.

  • Học phun xăm online đào tạo mọi lúc mọi nơi
  [​IMG]
  Chỉ cần có máy tính và dụng cụ học tập bạn có thể học phun xăm ở bất cứ nơi nào​

  Với một chiếc máy tính hoặc thậm chí là một chiếc điện thoại là người học có thể học phun xăm tại bất cứ đâu. Đó có thể là quán cafe, trường học, nơi làm việc, ngay tại nhà,…

  • Học phun xăm online hệ thống hóa quá trình học tập
  [​IMG]
  Học online giúp bạn nắm rõ tiến độ học của bản thân​

  Thông thường các khóa học online sẽ được chia thành từng buổi, mỗi buổi tương ứng với mỗi video rất rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học phần nào trước theo mong muốn của bản thân cũng như việc học lại bất cứ học phần nào nếu cần thiết mà ko cần sự sắp xếp của trung tâm dạy nghề như phương pháp học truyền thống.

  2/ Nhược điểm khi học phun xăm online
  • Học online khả năng tương tác kém
  Do việc học được thực hiện 1 chiều từ phía học viên. Giảng viên sẽ chỉ giảng bài mà không có sự trao đổi chia sẻ trực tiếp giữa người dạy và người học. Học viên sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình học.

  [​IMG]
  Học online không thể có sự tương tác tốt như khi học trực tiếp​

  • Học online không đánh giá được chính xác trình độ học viên
  Trong quá trình học nghề phun xăm, thực hành là một phần vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nếu chọn hình thức học online người dạy sẽ khó mà đánh giá được trình độ của người học. Đặc biệt là những sai sót trong quá trình làm sẽ không được theo sát học viên sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

  [​IMG]
  Các giảng viên sẽ khó đánh giá được trình độ học viên online​

  • Học phun xăm online sẽ là thách thức đối với những người không thành thạo máy tính
  Một phần đối tượng học nghề phun xăm là các bạn trẻ ở các vùng nông thôn hoặc các tỉnh miền núi không có nhiều cơ hội tiếp xúc với máy tính nên kỹ năng sử dụng máy tính chưa thực sự thành thạo. Do vậy quá trình tiếp cận và sử dụng các khóa học online sẽ có không ít cản trở.

  [​IMG]
  Học spa online không dễ dàng với người kém kỹ năng tin học văn phòng​

  • Học phun xăm online sẽ phải tự túc dụng cụ học tập, mẫu thực hành
  Nếu như học tại trung tâm dạy nghề học viên được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập và mẫu thực hành thì học online học viên sẽ phải tự túc tất cả. Đồng nghĩa với đó là chi phí học tập sẽ tăng lên rất nhiều.

  [​IMG]
  Học online cũng đồng nghĩa với việc tự chuẩn bị màu và dụng cụ học tập​

  • Học phun xăm online sẽ không được cấp chứng chỉ đủ điều kiện hành nghề
  Các khóa học online thường mang tính chất cung cấp thêm kiến thức cho học viên nhưng không được cấp chứng chỉ hành nghề. Đây là thiệt thòi rất lớn cho các học viên nếu muốn xin việc tại các cơ sở làm đẹp, bệnh viện thẩm mỹ. Đặc biệt với những người có ý định tự kinh doanh trong lĩnh vực này bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề do bộ lao động thương binh và Xã hội cấp.

  [​IMG]
  Chứng chỉ nghề do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp là điều cần thiết để có thể trở thành một chuyên viên spa
  Xem ngay: -> -> Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại học viện thẩm mỹ quốc tế SCI

  Học phun xăm online có những ưu và nhược điểm nhất định. Trước khi lựa chọn hình thức học nào, học viên cần cân nhắc kỹ vì mỗi quyết định sẽ ảnh hưởng tới tương lai nghề nghiệp sau này. Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI chúc bạn thành công!
   
 2. thanh555

  thanh555 New Member

  chia sẻ hay.
   

Chia sẻ trang này