Thảo luận trong 'Góc chia sẻ, tâm sự 8 nghề' bắt đầu bởi Sarasa, 5/3/18.

Chia sẻ trang này

 1. Sarasa

  Sarasa New Member

  Học nail – dễ hay khó?

  Học nail có khó không? Mình có phù hợp với nghề nail không? Làm nghề nail có cơ hội phát triển không?... là vô số các câu hỏi các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định cho tương lai của mình.

  Bước vào cuộc sống, có trách nhiệm với bản thân và tìm được một công việc phù hợp là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên cũng có không ít bạn đã mất nhiều thời gian, công sức và cảm thấy thất vọng về những quyết định của mình. Sau một quá trình dạy và học, Nail Phương Lê có đôi lời muốn chia sẻ cùng các bạn.

  Bạn không nên đưa ra sự quyết định của mình theo ý người khác mà nên nghiêm túc đánh giá năng lực và mong muốn của bản thân, bạn có điểm mạnh gì, có những điểm yếu gì, bạn yêu thích điều gì… để đưa ra quyết định cuối cùng.

  Nếu bạn vẫn còn phân vân giữa hai hay nhiều nghề khác nhau, hãy tìm hiểu sâu thêm về các nghề mà mình cảm thấy yêu thích, gặp gỡ và xin lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm, đi học/ thực tập từ 2 – 4 tuần để trải nghiệm thực tế. Đừng ngại tìm kiếm các cơ hội, chúng luôn có mặt khi bạn cần đấy!

  Hãy tham khảo một chút, có thể làm nghề nail bạn sẽ phải tiếp xúc với một số hóa chất, cần giao tiếp niềm nở với khách hàng, cần sự kiên nhẫn… Không chỉ thế, làm nail còn đòi hỏi sự đam mê và khéo léo tuy nhiên các kỹ thuật làm nail trong nghề bạn nào cũng có thể học thuần thục nếu bạn dành nhiều thời gian luyện tập.

  Ví dụ kỹ thuật nhặt da, sửa móng, chăm sóc móng, đính đá, đắp bột, sơn, gel, vẽ, bột; trong kỹ thuật làm gel thì có nối móng gel, vẽ gel, sơn gel, gel khô… ; trong hoa bột lại có các kỹ thuật như hoa nổi 3D, fantasy hoa, flat 3D… và rất nhiều trong số đó cũng không cần nhiều đến năng khiếu, hay khéo tay mới học được.

  Thực tế về những cơ hội và khó khăn nghề Nail:

  - Về vốn: Chỉ từ khoảng 20 triệu đồng là bạn đã có thể sắm sửa đầy đủ cho một tiệm nail nho nhỏ, xinh xinh rồi.

  - Về nhu cầu khách hàng: Với mức sống ngày càng tăng lên nên nhu cầu làm đẹp của phụ nữ có xu hướng tăng, do vậy nghề nail, nghề làm đẹp vẫn rất tiềm năng.

  - Sự cạnh tranh thị trường: Ngày nay đặc biệt là ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội càng ngày càng mọc ra khá nhiều tiệm nail, đa số là những tiệm nail nhỏ lẻ và cá nhân, độ cạnh tranh cũng tăng. Tuy nhiên, những cơ hội cũng mở rộng hơn thông qua nhiều kênh quảng cáo và tiếp cận khách hàng qua Internet.

  Sau khi học nail, bạn có thể có những hướng đi khác nhau:

  - Đi làm tích lũy kinh nghiệm: Thời gian học nail trung bình khoảng 2 tháng, lâu nhất cũng chỉ tầm 4 tháng với chi phí học nghề khoảng 10 triệu. Khi bạn tập trung vào một vài kỹ thuật thì bạn sẽ được thực hành nhiều, sau khi quen tay rồi kỹ thuật của bạn sẽ dần hoàn thiện hơn.

  - Mở cửa hàng riêng: Sau khi học nail, các bạn chỉ cần thành thạo 2 – 3 kỹ thuật là bạn đã có thể đi làm, tiền mua đồ làm nail khoảng 5 – 15 triệu là bạn có thể tự kinh doanh và xây dựng một sự nghiệp riêng, không phải đi làm thuê, được làm điều mình thích và duy trì để nó tạo ra thu nhập ổn định.

  - Đi nước ngoài là một sự lựa chọn, một ước mơ của rất nhiều người. Học nail đi nước ngoài đòi hỏi yêu cầu gì, khác với học nail trong nước như thế nào? Thực ra ở nước ngoài khách hàng thích những mẫu nail đơn giản, tuy nhiên lại khắt khe hơn trong khâu dịch vụ, vì vậy học nail đi nước ngoài bạn cần nắm rõ những yếu tố kỹ thuật chính, thực hành nhuần nhuyễn, cần tìm hiểu thêm về yếu tố văn hóa, các nguyên tắc làm nail ở nước ngoài.

  Nguyên tắc nghề Nail https://goo.gl/6SL6jL

  Hướng dẫn về bảo vệ sức khỏe cho nhân viên tiệm nail https://goo.gl/zHw6VQ

  Nail Phương Lê chúc bạn có đủ niềm tin và kiên nhẫn để đi đến cuối con đường!

  Xem thêm bài chia sẻ: http://nailphuongle.com/blog/416-nghanh-nail-tai-viet-nam-ban-co-dang-nhin-thay-co-hoi

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/3/18

Chia sẻ trang này