Thảo luận trong 'Góc chia sẻ, tâm sự 8 nghề' bắt đầu bởi Naruto, 5/1/18.

Chia sẻ trang này

 1. Naruto

  Naruto Member

  Kinh doanh nghề nails thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào các bước chuẩn bị & tiến hành mở tiệm. Bài viết cung cấp cho bạn các bước để tiến hành mở tiệm Nails.

  Bước 1: Chọn lựa địa điểm kinh doanh. Chọn lựa phương thức sang tiệm cũ hay mở hẳn tiệm mới.

  "Để mở tiệm nail thành công có 3 điều quan trọng nhất. Đầu tiên là vị trí, điều thứ hai bạn cần quan tâm là vị trí, và điều cuối cùng chính là vị trí" đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của địa điểm kinh doanh trong tất cả ngành kinh doanh chứ không chỉ riêng nghề nail.

  Mở tiệm ở đâu? Ở thành phố lớn hay nhỏ? Tại nơi đông đúc hay vắng vẻ? Ngoại ô hay tại các trung tâm mua bán đông đúc? Bạn sẽ quyết định địa điểm dựa vào yếu tố nào? Đây là một số yếu tố bạn có thể tham khảo
  - Nguồn vốn ban đầu. Bạn có ít hay nhiều?
  - Bạn thích môi trường ở thành phố hay một quận nhỏ?
  - Kinh nghiệm nghề và khả năng quản lý của bạn có tốt hay không?
  - Số lượng khách hàng tiềm năng ở khu vực đó?

  Về cơ hội và thách thức: Khi đầu tư mở tiệm ở khu vực trung tâm thương mại bạn sẽ chịu nhiều áp lực về mặt phí tổn đầu tư ban đầu, áp lực cạnh tranh cao do những địa điểm này thường có sẵn các cơ sở kinh doanh từ lâu hoạt động bề thế, nhất là ở các thành phố lớn nhưng giá trị của tiệm lại dễ tăng cao. Còn đầu tư ở vùng xa, thành phố nhỏ thì vốn đầu tư không cao, ít cạnh tranh hơn nhưng giá trị của tiệm ít biến động.
  Phương thức sang tiệm cũ được ưa chuộng nhiều, bởi vì ít phải lo ngại về nguồn khách, phí tổn đầu tư trang trí, trang bị, … mà lại đỡ mất công đi tìm địa điểm và cả về mặt thủ tục như khi chọn phương thức mở tiệm mới. Tuy nhiên, cách này cũng tiềm ẩn nguy cơ nếu bạn không tìm hiểu rõ ràng tất cả các yếu tố nêu trên, mà chỉ tin vào mẫu quảng cáo hay lời nói đơn thuần và khoa trương của chủ cũ.

  Mở tiệm mới cũng có cái hay, bạn sẽ có cơ hội trang trí bày biện theo hướng thẩm mỹ - khoa học - nghệ thuật của mình. Nếu biết kết hợp với các yếu tố “địa điểm mới – trang trí nội thất mới – phương thức phục vụ mới lạ”, bạn dễ tạo được ấn tượng, thu hút khách hàng và tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng.

  Bước 2: Chuẩn bị và tiến hành khai trương

  Lựa chọn những vật dụng thiết yếu cho cửa hàng. Nếu chọn lựa khéo, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho nội thất và đồ đạc. Đừng quá ham những sản phẩm giá rẻ mà chất lượng thấp.

  Cần niềm nở và chu đáo với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng đến tiệm lần đầu tiên. Việc chuẩn bị quà tặng hay thực hiện những dịch vụ miễn phí cho ngày khai trương … sẽ giúp bạn thu hút và gây thiện cảm với khách hàng.

  Note: Một số vấn đề trong thu - chi và quản lý thợ nail

  Ngoài các bước cơ bản trên, còn một việc mà ai cũng biết đó là nguồn vốn trong kinh doanh. Dĩ nhiên phải có vốn mới có cơ hội đi đến quyết định mở tiệm, ai cũng hiểu điều đó, ở đây chúng tôi chỉ đè cập vềkhoản vốn dự phòng cho những trắc trở trong kinh doanh bước đầu. Các bạn hãy lưu ý những nguyên tắc sau:

  - Chuẩn bị trước khoản vốn cần thiết để chi trả tiền nhà & bao thợ chính cho khoảng thời gian đầu mới mở tiệm từ 6 - 12 tháng.

  - Nếu có những thành viên khác cùng góp vốn, mình là người kinh doanh chính yếu, bạn nên tính toán kỹ chi phí và % lợi nhuận được chia cho mỗi thành viên để tránh xảy ra tranh chấp về mặt tiền bạc. Bởi, kinh nghiệm kinh doanh cho thấy, muốn thành công trong kinh doanh, trước hết bạn cần phải đảm đương và vượt qua “cửa ải vốn”. Tạo vốn, dự phòng vốn và quay vòng vốn là những bài toán sẽ song hành với bạn và tiệm của bạn trong kinh doanh nails, để tiệm tồn tại và thành công trong kinh doanh.

  - Trong quản lý doanh thu, hãy chú ý để riêng tiền cá nhân và tiền kinh doanh. Nếu không nhiều khi bạn sẽ bị lẫn lộn và không biết vấn đề đang nằm ở đâu.

  - Một yếu tố nữa là vấn đề thợ nail. Bạn cần tìm cho mình một thợ nail yêu nghề, yêu khách, nhưng đừng đòi hỏi ở họ quá nhiều những việc như tính toán doanh thu trong ngày hay đi mua đồ... đó là những thứ bạn nên làm. Yêu cầu họ có trách nhiệm với công việc, nhưng hãy cho họ thêm cơ hội khi phạm lỗi. Đánh giá thợ nail khiến cho họ cảm thấy áp lực và mệt mỏi - họ làm việc cũng sẽ không đạt hiệu quả.
  <Trích từ mongdep.vn>
  Chúc bạn thành công!
   
 2. inbox mình cần thông tin với
   
 3. bài viết hay
   
 4. Doanh Nguyen

  Doanh Nguyen New Member

  Bài viết rất hữu ích ::)
   
 5. hghghg7776

  hghghg7776 Guest

  Hot hot quá up bài viết hay quá chúc chủ thớt may mắn
   
 6. VoSEO2563

  VoSEO2563 New Member

 7. VoSEO2563

  VoSEO2563 New Member

Chia sẻ trang này